Khi du học Nhật Bản, bất kể là ngôi trường nào cũng cần du học sinh tham gia đầy đủ các tiết học trên trường. Sau đây EC Group xin chia sẻ các bạn quy định về thời gian du học tại trường Nhật Ngữ Nhật Bản để các bạn tránh bỡ ngỡ và sử dụng thời gian học tập thật hợp lý nhé!

Thời gian du học  trường Nhật ngữ 

Hiện nay, còn nhiều bạn nhầm tưởng trường Nhật Ngữ chính là trường Đại học, Cao Đẳng. Nhưng các ngôi trường đó hoàn toàn khác nhau, trường Nhật Ngữ thực chất là các trung tâm thành lập để dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Thời gian du học trường Nhật ngữ thông thường từ 1 – 2 năm.

Quy định số giờ học tập trên trường Nhật ngữ 

Các trường Nhật Ngữ thường yêu cầu sinh viên phải tham gia trên 80% trên tổng số tiết học trên trường. Nếu không, bạn sẽ gánh chịu một số hình phạt theo quy định của nhà trường.

Nếu bạn đang chinh phục các quỹ học bổng có giá trị , bạn cần đảm bảo hiện diện 100% trong các tiết học trên trường và thể hiện năng lực thật tốt trong quá trình học tập.

Cần chú ý đến số tiết học nếu không rất dễ bị đánh trượt, sẽ có những tháng học rất ít và cũng có những tháng với lịch học dày đặc. Nếu như bạn lỡ nghỉ từ 1 – 2 buổi cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập

Để tránh bị điểm chuyên cần thấp, cần thường xuyên kiểm tra lịch học để sắp xếp thời gian học tập và làm thêm hợp lý, tránh bỏ lỡ các buổi học trên trường nhé!

Một số quy định khác

Trong các tiết học, yêu cầu sinh viên không được thực hiện các hành động như: nghịch điện thoại trong giờ, nói chuyện riêng, mất tập trung vào bài học hay vô lễ với giáo viên..

Quy định của nhà trường đặt ra để mọi sinh viên đều phải thực hiện đầy đủ. Đặc biệt là với các bạn du học sinh, khi mới đặt chân đến môi trường học tập mới cần nắm được các quy định cơ bản nhất để là những sinh viên du học Nhật Bản gương mẫu.

Một số trường Nhật ngữ yêu cầu sinh viên phải mặc đồng phục, hoặc mặc quần áo theo quy định của nhà trường. Theo dõi và tìm hiểu trước các nguyên tắc để trở thành những sinh viên nghiêm túc nhé.

Tại sao cần tuân thủ các quy định thời gian khi học trường Nhật ngữ 

Số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại Nhật Bản khá đông đảo, trong đó số lượng sinh viên đang học tại trường Nhật ngữ cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Nắm chắc những quy định giúp bạn hoàn thành việc học tập và đạt được kết quả xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, có khá nhiều sinh viên vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Chính phủ Nhật Bản cũng có yêu cầu riêng về số giờ làm thêm đối với sinh viên quốc tế. Du học Nhật Bản chỉ được làm việc tối đa 4 tiếng/ngày (mức lương tương đương 800 – 1000 JPY/tiếng). Hãy để mình làm chủ các quy định học tập và sắp xếp thời gian cân đối giữa học tập và làm thêm để không ảnh hưởng đến kết quả du học.

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn