Nếu bạn muốn đến Canada định cư và làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn thì phục vụ nhà hàng (hay còn gọi là waiter) sẽ là một lựa chọn khởi đầu lý tưởng với mức thu nhập tốt nhất. Nghề phục vụ nhà hàng tại Canada, tưởng chừng chỉ là một nghề đơn giản, không cần nghiệp vụ chuyên môn và có thể dễ dàng xin visa định cư Canada.

Tuy nhiên, thực tế thì ngành này đòi hỏi ở ứng viên rất nhiều kỹ năng cần thiết. Trong các mục việc làm phổ thông, waiter hiện đang được nhiều người quan tâm và nó là một trong những cơ hội lý tưởng để bạn đến Canada định cư, làm việc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

I. NHU CẦU TUYỂN DỤNG PHỤC VỤ NHÀ HÀNG TẠI CANADA

Là một quốc gia phát triển mạnh về du lịch, vì vậy nhu cầu nhân sự trong hệ thống nhà hàng khách sạn của Canada luôn trong trạng thái thiếu hụt. Do đó, trong nhóm ngành lao động phổ thông được phép định cư tại đất nước này, thì nghề waiter – bồi bàn – được xem là một trong những ngành hot với mức thu nhập ổn định, hồ sơ yêu cầu đơn giản và cơ hội trở thành thường trú nhân Canada rất cao.

Hằng năm, Canada thu hút hàng trăm nghìn hồ sơ ứng tuyển vào vị trí waiter. Hầu như tỉnh bang nào cũng cần lao động ngành nghề này. Với một waiter, những công việc cơ bản cần phải làm bao gồm:

 • Setup bàn ăn.
 • Chào đón khách.
 • Nhận order của khách.
 • Phục vụ đồ ăn, đồ uống.
 • Dọn bàn.

Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, thì waiter còn có được cơ hội được làm việc trong những du thuyền du lịch quốc tế 5 sao. Đây là cơ hội rất lớn để giao lưu, học hỏi văn hóa toàn thế giới và trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho mình. Đây cũng là cơ hội thăng tiến vàng nếu waiter biết cách tận dụng vì bạn được làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế với những vị khác đa phần đều thuộc tầng lớp thượng lưu, có địa vị cao trong xã hội.

II. NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ Ở MỘT WAITER

Rất nhiều người thường cho rằng nghề waiter rất đơn giản, không cần phải rèn luyện kỹ năng gì. Tuy nhiên thực tế là nếu kinh nghiệm càng cao thì môi trường làm việc của bạn càng rộng mở và cơ hội việc làm cũng tăng theo cấp số nhân. Những kỹ năng cơ bản mà một waiter cần có khi được làm việc tại Canada là:

 • Giao tiếp tốt bằng tiếng nước ngoài, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Nhanh nhẹn.
 • Khả năng chịu được áp lực cao.
 • Khả năng linh hoạt xử lý vấn đề.
 • Khả năng thích ứng với các điều kiện làm việc khác nhau.
 • Canada là một quốc gia đa chủng tộc, với nhiều nền văn hóa pha trộn nên làm việc waiter cũng tương đương với việc bạn làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa quốc tịch. Những thay đổi về múi giờ cũng cần waiter phải có được sức khỏe tốt để chịu được áp lực công việc. Hơn nữa, với nghề này thì tăng ca là điều bắt buộc.

Do đó nếu cảm thấy bản thân có sức khỏe đủ để đáp ứng công việc, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển ngành waiter tại Canada và mở ra cơ hội định cư lý tưởng nhất cho mình.

III. ĐÃI NGỘ CỦA WAITER

Tùy vào vị trí, quy mô nhà hàng, khách sạn bạn đang làm việc mà thu nhập cũng có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, waiter là một trong những lĩnh vực làm việc luôn được nhập tiền tips như một điều tất yếu. Trong văn hóa Canada, thì tips là một chuẩn mực của văn hóa và gần như bắt buộc khách hàng phải gửi tiền tips cho bồi bàn, lái xe, dọn phòng…Vì vậy, trung bình thu nhập của nghề này từ 15 – 20 CAD/ giờ, tương đương đến 360.000đ/ giờ.

VIECQUOCTE.COM là đơn vị hàng đầu trong việc đưa người lao động sang Canada làm việc và định cư. Các quy trình đều rõ ràng và chuyên nghiệp, tỷ lệ VISA thành công lên tới 97%, nếu không thành công sẽ hoàn lại phí cho khách hàng 100%. Liên hệ Mr Triệu 0912781886 để được hỗ trợ tư vấn!

 

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

  Đăng ký nhận tư vấn