Nghề pha chế (hay còn gọi là bartender) đã và đang là một nghề thu hút người có nhu cầu định cư tại Canada bởi tính năng động, sáng tạo, xu hướng hiện đại là ngành nghề hấp dẫn có thu nhập trung bình cao. Một nhân viên pha chế tài năng làm việc định cư Canada có thể kiếm được số tiền 1.000 CAD/ tuần.

I. PHA CHẾ (BARTENDER) LÀ NGHỀ GÌ?

Nhân viên pha chế hay Bartender là tên gọi chỉ những người pha chế đồ uống nói chung (không chỉ riêng pha chế rượu). Thông thường, các món đồ uống được bartender pha chế là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị của nhiều loại nước khác nhau. Trong đó, có thể sử dụng rượu, các loại hoa quả, thảo mộc, soda,…

Chính vì vậy, để có thể pha chế nên các loại cocktail, mocktail,… ngon và mới lạ nhất, một nhân viên pha chế phải tốn nhiều thời gian học tập và trau dồi. Đó là cả một quá trình ghi nhớ, nếm thử mùi vị, tính chất của nhiều nguyên liệu đồ uống khác nhau.

Một nhân viên pha chế – Bartender chuyên nghiệp là người không chỉ biết cách tạo ra những loại cocktail độc đáo, hương vị hấp dẫn. Người đó còn phải biết cách biến quá trình pha chế đồ uống thành một màn biểu diễn nghệ thuật thu hút và điệu nghệ.

Môi trường làm việc của các bartender tại Canada thường là các quầy thức uống tại nhà hàng, khách sạn, bữa tiệc hay các quầy rượu quán bar, Pub nhộn nhịp,..

Vì vậy, bên cạnh công việc chuyên môn, nhiều bartender chuyên nghiệp còn phải có thêm các kỹ năng như hiểu được tâm lý khách hàng, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức đồ uống, khéo léo trò chuyện cùng khách,…

 

II. NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH PHA CHẾ Ở CANADA?

Nghề pha chế là một cơ hội kiếm sống khi định cư tại Canada tốt. Với thu nhập hấp dẫn từ công việc pha chế tại Canada, pha chế là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên tìm việc tại Canada. Ngoài ra, đối với những ai có đam mê, đây còn lại nghề mà họ muốn theo đuổi lâu dài, mang lại cơ hội định cư cao.

Đây là công việc có giờ giấc linh hoạt. Bên cạnh đó, các cơ sở cung cấp công việc bán thời gian, thường là làm việc vào ban đêm hoặc cuối tuần. Do đó, điều này cho phép các sinh viên làm việc sau các giờ lên lớp của mình.

Song, một lý do khác khiến nghề này thu hút đó là khả năng kiếm được một khoản tiền rất lớn từ công việc này. Các khoản lương dựa trên thời gian làm việc của một nhân viên pha chế đã tăng từ 8,08 đô la lên 17,14 đô la và từ 8,16 đô la lên 18,26 đô la.

Ngoài ra, bạn còn nhận được tiền boa từ hầu hết khách quen của nhà hàng. Tiền boa từ 15 – 20% được xem là tiêu chuẩn theo như khảo sát.

Vì vậy, nếu tổng thu nhập của bạn trong một ca làm việc có thể lên đến 500 đô la, thì số tiền kiếm được từ khách boa có thể lên tới 75 – 100 đô la. Rõ ràng, đây chính là công việc thuộc top đầu danh sách các việc làm cho sinh viên tại Canada.

 

III. MỨC LƯƠNG CỦA MỘT NGƯỜI PHA CHẾ TẠI CANADA

 • Mức lương của bartender còn tùy thuộc vào vị trí công việc đảm nhận và môi trường làm việc. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của công việc pha chế khi mới vào nghề dao động từ 150 – 200 USD.
 • Khi đã thành thạo tay nghề và tích lũy được kinh nghiệm thực tế, bạn có thể được tuyển dụng vào vị trí pha chế chính thức với mức lương khoảng 350 USD.
 • Đặc biệt hơn, với các bartender lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, thậm chí còn có thể thăng tiến lên các vị trí như Quản lý thức uống, Quản lý nhà hàng – Bar với mức thu nhập hấp dẫn, lên đến 1.200 USD/ tháng.

 

IV. MÔ TẢ CÔNG VIỆC NGHỀ PHA CHẾ

 • Các bartender tại các nhà hàng, quầy bar,… sẽ đảm nhận các công việc chủ yếu như tiếp nhận đơn đặt hàng thức uống từ nhân viên phục vụ hoặc trực tiếp từ khách hàng. Tiếp đến là công việc chuyên môn pha chế các loại đồ uống theo yêu cầu.
 • Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm trong kiểm soát nguồn nguyên liệu, dọn dẹp khu vực làm việc. Quan trọng hơn là đảm bảo tuân thủ pháp luật về việc uống rượu ở các tỉnh bang, lãnh thổ đúng quy định.

 

V. TRUNG BÌNH YÊU CẦU ĐỐI VỚI ỨNG VIÊN 

 • Hoàn thành chương trình trung học cơ sở
 • Hoàn thành chương trình đại học/ Chương trình khác liên quan đến lĩnh vực pha chế/ Khóa học về lĩnh vực pha chế.
 • Thường yêu cầu chứng chỉ phục vụ và pha chế.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt là một lợi thế

VIECQUOCTE.COM là đơn vị hàng đầu trong việc đưa người lao động sang Canada làm việc và định cư. Các quy trình đều rõ ràng và chuyên nghiệp, tỷ lệ VISA thành công lên tới 97%, nếu không thành công sẽ hoàn lại phí cho khách hàng 100%. Liên hệ Mr Triệu 0912781886 để được hỗ trợ tư vấn!

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

  Đăng ký nhận tư vấn