Một mình ôm niềm mong ước nhỏ nhoi bắt đầu cuộc hành trình chinh phục Nhật Bản. Bạn nghĩ mình có lo sợ không? Mình có đủ sức mạnh để tự vững bước trên cuộc hành trình đầy khan khổ này không?

Tất nhiên câu trả lời là có. Có những lúc mình muốn gục ngã, mình muốn buông xuôi tất cả để về với gia đình, với quê hương của mình. Và cũng có những hy vọng nhỏ nhoi của cô bé 18 tuổi đã không đánh ngã ý chí của mình.


Mình còn nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến Nhật Bản, mình tưởng tưởng đến một cuộc sống màu hồng như mình vẫn hằng mơ ước. Khám phá những con đường thơ mộng của Nhật Bản, được gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm cuộc sống của một người trưởng thành. Nhưng sự thật nghiệt ngã đã giáng cho mình những cú shock đầu đời một cách không thương tiếc.

 

MÌNH ĐÃ GẶP PHẢI NHỮNG CÚ SHOCK GÌ?

 

Đầu tiên chính là khó khăn trong việc giao tiếp

Mình du học với trình độ Nhật ngữ sơ cấp nên các kỹ năng của mình vẫn còn khá kém. Nhiều lúc nghe các bạn nói chuyện bằng tiếng Nhật mà mình không hiểu gì cả. Vì vậy mối quan hệ của mình với các bạn tại Nhật Bản vô cùng hạn chế.

Ngôn ngữ đã cản trở mình trong việc học tập, đi lại, mua sắm. Khó khăn giao tiếp, tiếp cận văn hóa của người bản xứ đã ảnh hưởng đã nhiều trong những ngày đầu du học Nhật Bản.

 

Chi phí tại Nhật Bản quá đắt đỏ

Mình biết Nhật Bản là một trong những đất nước có chi phí sinh hoạt cao nhất trên thế giới, vì vậy số tiền bỏ ra để sở hữu những vật phẩm ở Nhật Bản chắc chắn không hề ít.

Chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại hay phí ăn uống đều cao ngất ngưởng. Mình chỉ biết thốt lên WOA!!!

Liệu mình chọn Du học nhật bản có thực sự là quyết định đúng đắn?

 

Mình đã từng là nạn nhân của lừa đảo

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, mình đã từng là nạn nhân của những vụ lừa đảo khá khá phổ biến tại Nhật. Mình từng đi làm thêm tại một cửa hàng giấu tên tại Nhật Bản để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nhưng cuộc đời thật sự không ưu ái với mình, mình bị bóc lột sức lao động, bị bóc lột thời gian và bị quỵt lương,..Mình thực sự đã rơi vào bế tắc.

 

Mình từng bị bỏ rơi, chìm vào quên lãng 

Sau một thời gian học tập tại Nhật, mình cũng có quen được một vài người bạn và anh/chị đồng hương gần nơi mình sinh sống. Nhưng mọi người đang bị cuốn quay vòng tròn của đi học – làm thêm – khám phá đến mức mọi người dường như quên mất sự tồn tại của mình. Mình là người hướng nội? Ừ, mình thuộc tip người hướng nội. Vì vậy, mình rất dễ là người thừa của những cuộc nói chuyện, con người nhạt nhẽo trong những cuộc đi chơi cùng bạn bè, hay đơn giản là một vị trí để đủ đội hình,…..Và cứ như thế mình bị rơi vào quên lãng một cách không thương tiếc.

 

MÌNH ĐÃ VƯỢT QUA NHỮNG CÚ SHOCK ẤY RA SAO?

Bạn có thắc mắc tại sao cô gái mỏng manh như mình lại có thể tự vượt qua tất cả mọi khó khăn như vậy không? 

Mỗi lần gục ngã, mình tự nhắc nhở bản thân: Tại sao mình lại lựa chọn Du học Nhật Bản? Tại sao mình quyết định đặt chân tới đất nước này để trải nghiệm?

Mình cố gắng kiên trì và giữ vững tinh thần lạc quan. Ngoài việc chấp nhận và trực tiếp đối diện với nó, mình không cho phép được lẩn tránh. Nếu mình quyết định dừng lại, mình chính thức là một kẻ thua cuộc.

Vì mình không chỉ thực hiện hy vọng của mình mà còn đang mang theo mơ ước của gia đình mình.

Mình biết Nhật Bản vẫn sẽ nâng niu và dẫn dắt mình đến những cuộc khám phá mới thú vị hơn

Nhật Bản trong mình là một đất nước vô cùng tuyệt vời. Nhật Bản đã chứng kiến sự trưởng thành của mình theo năm tháng. Nhật Bản dạy cho mình từ cô gái rụt rè, nhút nhát đến một cô gái tự giải quyết mọi vướng mắc trong cuộc sống.

Nhật Bản chính là tất cả thanh xuân của mình!!

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn