Xin được visa du học Hàn Quốc không phải là vấn đề đơn giản đặc biệt là đối với những bạn du học sinh đăng ký các trường TOP 2 của Hàn Quốc sẽ phải bước vào buổi phỏng vấn Đại sứ quán Hàn. Vậy học sinh cần phải chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn được suôn sẻ? Hãy tham gia ngay hội thảo “CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN” của VIECQUOCTE để được giải đáp nhé!

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán có khó như bạn nghĩ?
Mục đích của phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn bạn có đủ để qua Hàn Quốc du học và những câu hỏi xoay quanh thông tin cá nhân, gia đình, trình độ học vấn và mục đích thực sự qua du học Hàn Quốc của bạn là gì? Để làm tốt điều này, bạn cần có một kế hoạch du học rõ ràng, biết mình muốn gì, sẽ học gì và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy nắm rõ mọi thông tin trong hồ sơ và thông tin về gia đình để không bị sai lệch khi trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc.
Để tự tin khi làm bài phỏng vấn, hãy xem buổi thi như là cuộc trao đổi và chia sẻ những dự định về du học Hàn Quốc của bạn nhé, vì Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán cũng không đáng sợ như bạn nghĩ đâu.
Chuẩn bị gì khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc?
– Học tiếng Hàn: các em cần học tiếng Hàn tối thiểu 2-3 tháng trước khi phỏng vấn để đảm bảo có đủ kiến thức cũng từ vựng để đọc hiểu những thông tin trong bài test
– Tham gia đầy đủ lớp luyện phỏng vấn để có những kỹ năng và cách trả phỏng vấn phù hợp nhất
– Mặc trang phục lịch sự sao cho giống sinh viên nhất
– Nắm rõ các thông tin trong hồ sơ về bản thân, gia đình và trung tâm.
Đề thi phỏng vấn du học Hàn Quốc
Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại hồ Chí Minh gồm 2 phần chính:

Phần 1 Làm bài Test tiếng Hàn
 – Gồm 10-15 câu: câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt, phép toán,… Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể đưa ra các tình huống khác nhau và hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,..

 

– Thời gian: từ 5-10 phút (Khi có bạn làm xong sẽ thu bài), lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thông báo ngay khi nộp hồ sơ xin visa hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại

– Số lượng khoảng trên dưới 10 bạn cùng làm bài thi trong phòng phỏng vấn

Phần 2 Phỏng vấn trực tiếp
 Sau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như:

 

  • Giới thiệu bản thân
  • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?
  • Bố mẹ làm gì? ở đâu?
  • Và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…
Khi tham gia buổi hội thảo, các bạn học sinh và phụ huynh sẽ được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và nhận được chia sẻ từ các bạn du học sinh đã từng đỗ phỏng vấn và du học Hàn Quốc.

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn