Chi phí đi du học Hàn Quốc là điều mà gần đây được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ đi sâu chi tiết vào các khoản chi phí để được đi du học tại Hàn Quốc. Trong đó có các khoản chi phí ở Việt Nam, các chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Vào thời điểm hiện nay Hàn Quốc đang là một quốc gia có nền giáo dục tốt của châu Á. Được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu châu Á với chi phí hợp lý hơn so với các nước phát triển khác như Singapore, Nhật Bản hay Hồng Kông… Có nhiều ngành nghề phù hợp với nền văn hóa và kinh tế Việt Nam, để về Việt Nam áp dụng vào. Đó chính là lí do để các bạn trẻ lựa chọn đến Hàn du học. Các khoản chi phí là điều mà các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc học sau này của các bạn rất nhiều đấy nhé!

  1. Chi phí tham gia học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Hầu hết các bạn muốn đi du học Hàn thì đều phải học tiếng Hàn trong vòng khoảng 3 tháng, với 3 tháng học tiếng thì các bạn chỉ học được cơ bản về giao tiếp. Đây là bước khởi đầu để các bạn tham gia vào quá trình du học tại Hàn Quốc. Tổng các khoản chi phí học tiếng, ăn, ở, sinh hoạt dao động khoảng từ 500 – 600 USD/3 tháng.

  1. Chi phí làm hồ sơ giấy tờ

Chi phí làm các thủ tục, giấy tờ hiện nay hầu hết các công ty làm dịch vụ đều thu vào khoảng 500 USD.

  1. Các khoản chi phí đào tạo tại Hàn Quốc

– Chi phí nhập học: 50 – 100 USD/ năm (tùy từng trường).

– Chi phí học ngoại ngữ: 4.000 – 6.000 USD/ năm (tùy từng trường).

Chi phí học tại các trường đại học công lập: 4000 – 6000 USD/ năm (tùy từng trường).

 Chi phí học tại các trường đại học tư thục: 5000 – 8000 USD/ năm (tùy từng trường).

  1. Tiền Visa du học và vé máy bay

Chi phí này vào khoảng 300 – 500 USD tùy vào thời điểm đặt vé và tùy thuộc từng công ty làm.

  1. Chi phí cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc

Các khoản chi phí này thì giao động khá nhiều, chi phí này phụ thuộc lớn vào các bạn du học sinh như: Thuê ở trong ký túc xá của trường thì chi phí thấp hơn là tự đi thuê nhà ở ngoài. Tiền ăn do các bạn quyết định, tiền đi lại cũng vậy. Dưới đây chỉ là tổng hợp các mức chi phí trung bình của các du học sinh hiện đang ở Hàn chia sẻ hoặc bạn muốn xem tổng hợp kinh nghiệm Du học tại Hàn Quốc.

Vậy trung bình chi phí sinh hoạt cá nhân của mỗi du học sinh 1 tháng vào khoảng 400 – 500 USD/tháng, tùy thuộc vào từng người. Trên đây là mức chi phí của các bạn sống “giản dị”, còn nếu các bạn muốn sống, sinh hoạt một cách thỏa mái thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Bài viết này là lấy từ các chia sẻ của các bạn du học sinh Việt, đang sống và học tập tại các trường đại học ở Bussan Hàn Quốc.

Tham khảo thêm về các chi phí để du học tại Hàn Quốc dưới đây:

VIECQUOCTE.COM là đơn vị hàng đầu trong việc đưa người lao động sang Canada làm việc và định cư. Các quy trình đều rõ ràng và chuyên nghiệp, tỷ lệ VISA thành công lên tới 97%, nếu không thành công sẽ hoàn lại phí cho khách hàng 100%. Liên hệ Mr Triệu 0912781886 để được hỗ trợ tư vấn!

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn