CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC
1. Visa D4-6 là gì ?
Trả lời: Visa D4-6 là diện visa du học nghề  được phía bên Hàn Quốc cấp cho sinh viên đăng ký đi du học nghề tại một trường cao đẳng với một nghề nhất định như cơ khí, sửa chữa ô tô, nấu ăn, nhà hàng khách sạn, spa làm đẹp. Visa D4-6 nhận độ tuổi từ 26 tuổi trở lên.2. Nếu đăng ký visa E7 thì có bay nhanh được không?
Trả lời: Việc có visa sớm hay muộn còn phụ thuộc vào top trường bạn đăng ký. Nếu bạn đăng ký trường top 2 – trường phỏng vấn đại sứ quán, khi đỗ phỏng vấn trường sẽ ra thư mời – rồi cấp mã code – sau đấy mới ra visa. Nếu bạn đăng ký trường top 3 – trường cấp mã code (diện trường này không phải phỏng vấn nhưng phải mở sổ 10 nghìn usd), khi đỗ visa trường sẽ cấp mã code- rồi mới cấp visa. Hiện tại hầu hết các công ty đều hướng cho học viên chọn trường top 2 để đăng ký xin visa.

3. Nếu đăng ký diện D4-1 đi trường top 1 thì có thể ra visa thẳng không?
Trả lời: Hiện tại các trường thuộc top 1 không còn xin được visa thẳng như trước kia được nữa. Trường top 1 giờ được chia ra thành 2 loại là: trường top 1 ra code visa và trường top 1 ra thư mời. Trường top 1 xin cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn ra được code visa là vào thời điểm đó trường có số du học sinh bỏ trốn dưới 1%, nhưng khi tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 1% thì cục không cấp code visa và lúc này trường chỉ cấp thư mời, khi chỉ có thư mời thì phải ra đại sứ quán Hàn phỏng vấn nếu đậu thì mới được cấp visa để đi.

4. Giờ đi Hàn theo diện E7 có nhận khẩu miền trung nữa không? Nếu đăng ký thì đăng ký diện trường top mấy?
Trả lời: Hàn quốc ngày càng thắt chặt đối với khẩu miền trung, song không phải là không thể đi được. Các bạn ở miền trung muốn đăng ký đi Hàn thì nên đăng ký trường top 2. Bởi lẽ, trường top 2 nhận tất cả từ học bạ xấu, cao tuổi, miền trung… Nhưng các bạn bắt buộc phải thi đỗ phỏng vấn ở đại sứ quán thì mới được cấp visa. Trường top 2 học phí cũng rẻ hơn, chỉ cần đóng trước học phí 6 tháng đầu.

5. Đăng ký visa E7, sau 6 tháng học tiếng và tay nghề liệu có chuyển đổi được không?
Trả lời: Cty cam kết nếu bạn học theo đúng lộ trình đào tạo thì bạn sẽ chuyển đổi được visa E7. Trừ khi bạn không muốn theo lộ trình đào tạo, còn nếu bạn vẫn theo đúng lộ trình đào tạo thì cty và trường bên Hàn sẽ giúp bạn chuyển đổi visa. Khi chưa chuyển đổi visa E7 bạn sẽ vẫn được hỗ trợ việc làm thêm và được hỗ trợ ký túc xá miễn phí trong suốt quá trình học tập và làm việc sau này.

6. Chi phí ký túc xá Hàn khoảng bao nhiêu 1 tháng ?
Trả lời: Chi phí ký túc xá thì tuỳ theo từng trường và khu vực thì sẽ có giá khác nhau. Ở thủ đô hay những thành phố lớn chi phí thường đắt hơn những nơi khác. Có 2 dạng phòng ký túc xá: phòng 2 người và phòng 4 người. Có trường sinh viên đóng tiền ký túc xá sẽ bao gồm cả ăn luôn, có trường thì không. Chi phí ở ký túc xá thì rẻ hơn nhiều so với ở ngoài.

– Tiền ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng $300 ~ $800/ học kỳ.
– Tiền ăn: Khoảng $300/tháng (nhà ăn sinh viên), $2.5 ~ $3/ bữa ăn.
– Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng:  Khoảng $300.

Ngoài ra sinh viên có thể chọn hình thức ở trường bán trú, căn hộ một phòng và nhiều phòng. Chi phí ở kí túc xá là rẻ nhất.

7. Du học Hàn Quốc 2022 Trường top 1 phải phỏng vấn không?
Trả lời: Trước đây khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học Top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn. Thời gian nhận kết quả chỉ từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng ⅓ trường đại học trong nhóm Top 1% cấp mã code mới được nhận visa này.

8. Du học sinh có thể làm thêm tại Hàn Quốc không? Thời gian làm việc tối đa là bao nhiêu?
Trả lời: Học sinh Hàn được làm thêm hợp pháp sau 6 tháng nhập học tại Hàn, số giờ làm và lương thưởng phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn và còn cả vào ngôi trường mà bạn đang học. Cụ thể:
– Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc sinh viên được phép đi làm thêm sau 6 tháng kể từ ngày nhập học. Nếu học sinh cố tình làm trước 6 tháng sau khi nhập học mà nếu bị bắt coi như là bất hợp pháp nguy cơ trục xuất cao.
– Thời gian làm thêm:

+  Học tiếng, đại học: Thời gian làm việc 4h/ngày, 20h/ tuần.
+  Học thạc sỹ: Thời gian làm việc 4h/ngày, 30h/ tuần.
+  Vào kỳ nghỉ: Làm tự do, không giới hạn.
9. Đối với visa D21,D22 bao lâu đc làm thêm?
Trả lời: Đối với D2-1/ D2-2: Không quy định sau 6 tháng mới được làm thêm mà được phép đi làm ngay. Nếu có Topik 3 và đang học tại các trường ưu tiên thì được phép làm thêm 25h/tuần, thứ 7 và chủ nhật được làm thêm không giới hạn. Nếu có Topik 3 và đang học tại các trường không phải ưu tiên thì được phép làm thêm 20h/tuần, thứ 7 và chủ nhật được làm thêm không giới hạn. Nếu không có Topik 3 thì chỉ được làm thêm 10h/tuần và thứ 7, chủ nhật làm thêm 5h/ngày.10. Cần Topik mấy để đi Du học Hàn Quốc.
Trả lời: Thường điều kiện du học Hàn Quốc không yêu cầu phải có bằng Topik, nhưng để tăng khả năng đậu visa và thuận lợi cho việc học sau này tại trường thì các bạn cũng nên học tiếng Hàn từ trước. Hơn nữa, nếu bạn qua Hàn học tiếng thì không cần topik nhưng nếu muốn học lên chuyên ngành thì yêu cầu phải có TOPIK cấp 3 trở lên.

Q&A: Chương trình du học nghề và chuyển đổi visa E7

1. Visa E7 là gì?
Trả lời: Là visa dành cho lao động nước ngoài có tay nghề làm việc tại Hàn Quốc. Visa E7 thường có thời hạn từ 2-5 năm tùy vào vào hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp ký kết.
Vì là visa dành cho lao động có tay nghề nên người lao động được hưởng nhiều quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc:

– Mức thu nhập được đảm bảo.
– Được làm việc dài hạn tại Hàn Quốc có thời hạn trong 5 năm, mỗi năm gia hạn visa một lần.
– Trong quá trình làm việc có thể xin nghỉ phép để về nước thăm gia đình.
– Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
2. Sau hết hạn visa có thể xin gia hạn visa để ở lại làm việc được không?
Trả Lời: Sau khi hết hạn visa người lao động có thể xin gia hạn visa để tiếp tục ở lại làm việc và vẫn được hưởng đầy đủ những quyền lợi của chương trình như: miễn phí nhà ở, điện, nước, internet, gas.
Nếu làm việc liên tục 5 năm với visa E7 tại Hàn Quốc người lao động có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và visa F5 định cư lâu dài.3. Săm hình có được đi học tập và làm việc tại Hàn Quốc không?
Trả lời: Không khắt khe như Nhật Bản, những bạn có hình xăm vẫn có thể đi du học Hàn Quốc bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

4. Bao lâu thì có thể lãnh người thân và có thể bảo lãnh ai sang Hàn Quốc?
Trả lời: Sau khi chuyển đổi visa E7 từ 1-1,5 năm; tuân thủ đúng pháp luật Hàn Quốc thì du học sinh và người lao động có thể bảo lãnh người nhà sang thăm (bố mẹ, anh em ruột, vợ/ chồng, con cái).

5. Khi bảo lãnh người thân sang, người thân có được hỗ trợ chỗ ở và việc làm không?
Trả lời: Người thân được bảo lãnh sẽ được nghiệp đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm; miễn phí nhà ở, điện, nước, internet, gas.

6.  DHS có được chuyển trường hay không?
Trả lời: Chúng ta đã biết DHS đang học dự bị đại học (tức đang học chương trình tiếng Hàn) có visa D4-1 không được phép chuyển trường. Trừ khi có topik 3 trở lên.
DHS có Visa D4-1 sẽ được chuyển trường khi có 1 trong những chứng chỉ tiếng Hàn sau: topik cấp 2 với DHS học cao đẳng, topik cấp 3 với DHS hệ đại học, topik cấp 4 hệ thạc sĩ.

7. Hệ Bổ túc văn hóa/trung cấp nghề 3 năm 2 bằng tại VIECQUOCTE , Em có thể tham gia các chương trình du học nào?
Trả lời: Trước đây và hiện nay hệ Trung Cấp/bổ túc văn hóa rất ít Trường Cao đẳng/đại học tại hàn quốc sẽ không nhận hồ sơ xét duyệt du học theo diện visa D4-1. Hiện nay cũng có 1 số trung tâm đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho các bạn thuộc diện đối tượng này như tại EC Group Bạn vẫn có thể tham gia du học theo các diện visa D4-1(Trường chứng nhận/bảo lãnh), visa D2-1( Hệ trao đổi sinh viên) và hệ Chuyển đổi E7.

8. Em có người nhà đang học tập tại Hàn Quốc em muốn tìm trường gần đó để tiện sinh hoạt có được không ạ?
Trả lời: VIECQUOCTE là đại diện trực tiếp của gần 20 trường và đối tác của 200 trường cao đẳng đại học tại Hàn quốc do đó luôn hỗ trợ, tạo điều kiện các em có thể lựa chọn trường theo nguyện vọng phụ thuộc vào điều kiện của bản thân: Khu vực, Trường.

9. Du học Hàn Quốc xong được ở lại có dễ không? Nếu được Công ty có hỗ trợ những gì?
Trả lời: Dự định sau khi tốt nghiệp mỗi người mỗi khác và nếu bạn có ý định ở lại Hàn thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi chính phủ Hàn Quốc khá nới lỏng cho người ngoại quốc về cấp visa đi xin việc (D10) và bạn có thể gia hạn visa đó thêm 3 lần nữa với điều kiện là bạn chứng minh mong muốn tìm việc của mình cũng như có bằng TOPIK cấp 5/6 hay điểm IELTS trên 7.0
Tại EC group thì sẽ luôn đồng hành cùng các bạn xuyên suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc, VIECQUOCTE luôn cam kết hỗ trợ hồ sơ, việc làm chuyển đổi sang visa E7 nếu các bạn có nguyện vọng ở lại làm việc lâu dài hơn.

10. Ad ơi?  Em 2k4 không hề biết tiềng Hàn, có chứng chỉ Tiếng Anh thì có đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được không ạ?
Trả lời: Có hai chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc: một là chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn và hai là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.
Vì vậy, em hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc mà không biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, em nên học thêm một chút giao tiếp tiếng Hàn để dễ dàng cho việc hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt tại đây em nhé!

11. Em có một người Hàn bảo lãnh tài chính, vậy thì có được đại sứ quán chấp nhận không ạ? Ngoài bố mẹ em thì ai có thể bảo lãnh được tài chính cho em ạ?
Trả lời: Hi em, hiện nay đại sứ quán khó chấp nhận việc người Hàn bảo lãnh cho em, em cần phải làm rất nhiều thủ tục đi kèm, lộ trình khá phức tạp.
Bố mẹ em là người bảo lãnh tài chính cho em, ngoài ra thì anh chị em ruột đều được em nhé!

12. Ad ơi ? Em 33 tuổi, chỉ tốt nghiệp THPT, thuộc Thái Bình ở huyện thuộc danh sách vùng cấm Blacklist thì em có tham gia được chương trình chuyển đổi E7 bên mình không ạ?
Trả lời:  Cảm ơn em đã quan tâm, theo chương trình thì các bạn thuộc diện Blacklist vẫn tham gia chương trình chuyển đổi bên VIECQUOCTE được nhá, bạn để lại thông tin liên hệ các cán bộ chuyên viên sẽ liên hệ hướng dẫn bạn tham gia sớm nhất.

*Hỏi đáp nhanh:

1. Du học Hàn Quốc học sinh có phải học tiếng không?
Trả lời: Tất cả học sinh đăng ký chương trình du học Hàn tại VIECQUOCTE bắt buộc phải tham gia khoá đào tạo tiếng ở trung tâm để được hướng dẫn bài bản cách trả lời phỏng vấn trường, đại sứ quán, đào tạo ngôn ngữ cơ bản trước khi sang Hàn. Nếu đã biết tiếng Hàn rồi thì chỉ cần tham gia bài test của thầy cô xem đạt đến trình độ nào rồi. Nếu đạt yêu cầu thì có thể không cần học thêm nữa, nếu chưa đạt yêu cầu thì sẽ được sắp xếp lớp phù hợp.

2.Du học Hàn Quốc có được hỗ trợ vốn đi không?
Trả lời: Du học sinh không được hỗ trợ vốn, mà công ty sẽ hỗ trợ làm thủ tục vay vốn với ngân hàng. Còn gia đình học sinh và ngân hàng sẽ trực tiếp làm việc với nhau.

3.Sang Hàn Quốc công việc có đúng như thế không?
Trả lời: VIECQUOCTE đảm bảo công việc sẽ được cam kết trong hợp đồng rõ ràng.

4.Nếu bất hợp pháp ở Hàn Quốc về có tham gia được không?
Trả lời: Không. Đã BHP ở Hàn Quốc thì không xử lý được hồ sơ dưới mọi hình thức.

5.Có chắc chắn bay được không?
Trả lời: Công ty xử lý hết giấy tờ, hồ sơ nhưng cũng tuỳ thuộc vào học sinh. Vì học sinh cũng phải phỏng vấn trên đại sứ quán. Nếu học sinh trả lời lưu loát theo đúng sự hướng dẫn của công ty thì sẽ bay đúng như dự kiến.

VIECQUOCTE đã có nhiều năm trong việc đào tạo và đưa học sinh sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc với chi phí hợp lý, chương trình đào tạo chất lượng. Liên hệ với Mr Triệu 0912781886 để được tư vấn hướng nghiệp và đồng hành khi sang Hàn Quốc học tập và làm việc.

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn