Bạn lo lắng trước khi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc? Bạn không biết làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công mỹ mãn? Đây có lẽ là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh trước khi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Vậy còn chần chừ gì mà không note những bí kíp vượt qua phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc trong bài viết dưới đây của VIECQUOCTE ngay thôi !

1.Những điều cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt

Mục đích khi đi phỏng vấn Đại sứ Quán Hàn Quốc là kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn có đủ đáp ứng yêu cầu để xuất cảnh  không. Vì vậy, đừng nghĩ đến chuyện học vẹt tiếng Hàn được bởi khi phỏng vấn sẽ có nhiều câu hỏi được đặt trong các tình huống khác nhau mà bạn không thể lường trước được. Việc bạn cần thực hiện là hãy chăm chỉ học tiếng Hàn thật tốt tại trường hay các trung tâm dạy tiếng Hàn để trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc.

Một số câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu thành viên trong gia đình của bạn?

(귀하의 가족 구성원은 몇 명입니까?)

Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?

(당신의 아버지, 어머니, 형제, 자매는 무엇을 합니까?)

Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu?

(한국어를 공부한 지 얼마나 되었습니까?)

Bạn có thể viết tên của mình bằng tiếng Hàn không?

(한국어로 이름을 쓸 수 있습니까?)

Tên trường học của bạn sẽ học tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn?

(한국에서 공부할 학교 이름을 한국어로?)

Tại sao bạn muốn du học Hàn Quốc?

(왜 한국으로 유학하고 싶습니까?)

Ăn mặc lịch sử, chỉn chu

Để ghi điểm trong quá trình phỏng vấn, bạn cần diện cho mình những bộ trang phục thật lịch sự, không quá phô trương để gây ấn tượng tốt.

Thể hiện sự tự tin

Tự tin thể hiện năng lực và mục đích khi lựa chọn du học là bước đi không thể thiếu trong quá trình phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc. Vì vậy hãy cứ tự tin trả lời để chạm đến con đường du học một cách nhanh nhất nhé.

2. Trình bày mục đích du học rõ ràng nhất

Vì sao lại lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm du học? Chắc chắn sẽ có câu hỏi trên trong cuộc phỏng vấn? Để chinh phục được câu hỏi này cần thực hiện?

  • Xác định rõ mục đích du học của bản thân
  • Trả lời thành thật với Đại sứ quán
  • Tránh lắp bắp hoặc trả lời qua loa
  • Thể hiện sự quyết tâm đi du học Hàn Quốc trong từng câu trả lời


Để được cấp visa, bạn cần xác định rõ kế hoạch học tập tại Hàn Quốc. Chỉ cần trình bày ngắn gọn, đầy đủ về kế hoạch của bản thân tại “xứ sở Kim Chi” một cách thuyết phục là bạn đã nắm chắc trong tay tấm visa đi du học rồi đó.

3. Không bỏ trống bài thi

Trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ trải qua 2 phần kiểm tra bao gồm phần thi viết và phần kiểm tra năng lực tiếng Hàn.

Phần thi viết sẽ bao gồm những câu hỏi cơ bản như dịch từ tiếng Việt, tiếng Anh, phép toán đơn giản… nhưng nhất định không được bỏ trống câu trả lời bởi bài kiểm tra đó quyết định không nhỏ đến kết quả xin visa của bạn.

4.Tránh sử dụng Tiếng Việt khi trả lời

Mục đích đi phỏng vấn Đại sứ Quán Hàn Quốc là để bạn chứng minh năng lực tiếng Hàn của mình, và họ muốn học sinh thể hiện thật xuất sắc bằng tiếng Hàn, bởi vậy nên hạn chế dùng Tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Hàn nhiều nhất có thể để cho họ thấy được sự tận tâm, nghiêm túc cũng như khẳng định khả năng du học Hàn Quốc của bạn nhé.

VIECQUOCTE đã có nhiều năm trong việc đào tạo và đưa học sinh sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc với chi phí hợp lý, chương trình đào tạo chất lượng. Liên hệ với Mr Triệu 0912781886 để được tư vấn hướng nghiệp và đồng hành khi sang Hàn Quốc học tập và làm việc.

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

    Đăng ký nhận tư vấn