Bên cạnh sự phong phú của việc làm trong hầu hết các ngành, làm việc ở Canada đi kèm với một khoản tiền lương và những lợi ích tuyệt vời dành cho nhân viên. Hàng năm, hàng ngàn thị thực lao động Canada được cấp cho người lao động ở mọi trình độ kỹ năng từ khắp nơi trên toàn cầu. Điều gì khiến Canada trở thành một nơi nổi tiếng đối với những người đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới như vậy?

Từ chế độ thai sản được trả lương, nghỉ sinh con đến bảo hiểm việc làm và chăm sóc sức khỏe mở rộng, Canada mang đến cho nhân viên của mình một số lợi ích tuyệt vời nhất.

Cùng VIECQUOCTE tìm hiểu thêm về 5 phúc lợi công việc hàng đầu đang chờ đợi bạn ở Canada chưa?

Dưới đây là 5 đặc quyền khi làm việc ở Canada: 

1. An ninh công việc

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc làm việc ở Canada là bạn sẽ có quyền tiếp cận Bảo hiểm Việc làm (EI). Đây là quyền lợi tiêu chuẩn cho tất cả người lao động ở Canada. Có EI nghĩa là bạn sẽ được hưởng một số lợi ích tài chính nhất định nếu bạn mất việc vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Ví dụ: Nếu không có nhiều việc làm và bạn mất việc vì bị sa thải hàng loạt, bạn sẽ có thể yêu cầu quyền lợi EI. Những điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn hoặc ngành bạn làm việc.

Nếu bạn đủ điều kiện cho EI, bạn có thể nhận được tới 55% thu nhập trung bình có thể bảo hiểm hàng tuần. Số tiền tối đa bạn có thể nhận được là 60.300 đô la hoặc 638 đô la mỗi tuần trong khoảng thời gian từ 14 đến 45 tuần.

Nói chung, bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau để được coi là đủ điều kiện đăng ký EI:

 • Nếu bạn được làm việc trong công việc có thể bảo hiểm được;
 • Nếu bạn bị mất việc và đó không phải là lỗi của bạn;
 • Nếu công việc của bạn bị ảnh hưởng bởi thiên tai như lũ lụt, cháy rừng;
 • Nếu bạn thất nghiệp và không nhận được lương tối thiểu 7 ngày liên tục trong 52 tuần qua;
 • Nếu bạn đã làm việc theo số giờ làm việc yêu cầu có thể bảo hiểm của mình trong 52 tuần qua hoặc kể từ khi yêu cầu EI cuối cùng của bạn bắt đầu (tùy theo thời gian nào ngắn hơn);
 • Nếu bạn có thể và muốn làm việc mỗi ngày;
 • Nếu bạn đang tích cực tìm kiếm việc làm và có bằng chứng về việc đó.

Nếu bạn và người bạn đời hoặc vợ/chồng của bạn có tổng thu nhập ít hơn 25,921 đô la mỗi năm, nhận Canada Child Benefit, và có một hoặc nhiều con dưới 18 tuổi, bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận phần bổ sung EI Family!

5 đặc quyền tuyệt vời khi bạn làm việc ở Canada L&C Global

2. Nghỉ ốm có lương

Bạn có biết rằng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính nếu bạn phải nghỉ ốm ở Canada? Một số công ty cung cấp cho nhân viên của họ bảo hiểm bệnh tật hoặc tàn tật ngắn hạn. Nếu chủ lao động của bạn không có chương trình ốm đau hoặc tàn tật, Chính phủ sẽ cung cấp quyền lợi ốm đau tiêu chuẩn của Bảo hiểm Việc làm (EI). Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về tài chính của mình trong thời gian nghỉ ốm.

Bạn có thể yêu cầu trợ cấp ốm đau trong tối đa 15 tuần và nhận được tới 55% tiền lương hoặc 638 đô la mỗi tuần nếu bạn không thể làm việc vì lý do y tế, chẳng hạn như bệnh tật, thương tích, cách ly hoặc bất kỳ tình trạng y tế nào khiến bạn không thể làm việc.

Để đủ điều kiện nhận Quyền lợi EI Sickness, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Nếu bạn không thể làm việc vì lý do y tế;
 • Nếu lương công việc thông thường của bạn (mỗi tuần) đã giảm hơn 40% trong tối thiểu một tuần;
 • Nếu bạn đã tích lũy 420 giờ làm việc có thể bảo hiểm trong 52 tuần trước khi bắt đầu yêu cầu hiện tại hoặc trước đó của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần có giấy chứng nhận y tế để có thể yêu cầu quyền lợi EI Sickness.

3. Quyền lợi Gia đình & Chăm sóc

Trong thời gian làm việc ở Canada, bạn sẽ có quyền tiếp cận hỗ trợ tài chính cho phép bạn chăm sóc những người thân yêu của mình nếu họ bị thương hoặc bị ốm. Bạn cũng sẽ có thể nghỉ khi đang mang thai và dành thời gian cho con sau khi sinh hoặc nhận con nuôi mà không phải lo lắng về thu nhập.

Quyền lợi thai sản và quyền làm cha

Có hai loại phúc lợi dành cho cha mẹ sinh con và không sinh con. Dưới đây là tổng quan về hai loại: tiêu chuẩn và mở rộng.

Lợi ích thai sản và quyền làm cha
Tên phúc lợi Số tuần tối đa Tỷ lệ phúc lợi
Mức nhận tối đa hàng tuần
Thai sản* (cho người sinh con)  Lên đến 15 tuần  55%  Lên đến 638 đô la
Phụ huynh tiêu chuẩn  Lên đến 40 tuần, nhưng một phụ huynh không thể nhận được hơn 35 tuần lợi ích tiêu chuẩn  55%  Lên đến 638 đô la
Phụ huynh mở rộng  Lên đến 69 tuần, nhưng một phụ huynh không thể nhận được hơn 61 tuần lợi ích kéo dài  33%  Lên tới 383 đô la

 

Để đủ điều kiện nhận quyền lợi thai sản và / hoặc quyền làm cha, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đang mang thai hoặc đã sinh con gần đây;
 • Là cha mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới được nhận nuôi của bạn;
 • Mức lương công việc thông thường của bạn (mỗi tuần) đã giảm hơn 40% trong ít nhất một tuần; và
 • Nếu bạn đã tích lũy 420 giờ làm việc có thể bảo hiểm trong 52 tuần trước khi bắt đầu yêu cầu hiện tại hoặc trước đó của bạn.

Quyền lợi chăm sóc

Bạn có thể đủ điều kiện nhận quyền lợi chăm sóc cho nhân viên này nếu bạn phải chăm sóc người thân và không có khả năng làm việc. Bạn có thể đăng ký quyền lợi này, ngay cả khi bạn không phải là gia đình hợp pháp, tuy nhiên, bạn sẽ cần thư xác nhận từ cơ quan đại diện pháp lý nói rằng bạn “được coi là gia đình”.

Canada cung cấp cho người lao động 3 loại phúc lợi chăm sóc khác nhau:

 • Quyền lợi của Người chăm sóc Gia đình cho Trẻ em;
 • Quyền lợi Người chăm sóc Gia đình dành cho Người lớn;
 • Quyền lợi Chăm sóc Từ bi.

Nếu bạn hội đủ điều kiện nhận quyền lợi của người chăm sóc, bạn có quyền tiếp cận lên đến 55% thu nhập của mình trong tối đa 55 tuần.

Có ba loại Phúc lợi Chăm sóc khác nhau:

3 loại phúc lợi chăm sóc
Tên phúc lợi Số tuần tối đa được trả Người bạn cần chăm sóc
Phúc lợi người chăm sóc gia đình cho trẻ em Lên đến 35 tuần Một người bị bệnh nặng hoặc bị thương dưới 18 tuổi
Phúc lợi người chăm sóc gia đình cho người lớn Lên đến 15 tuần Một người bị bệnh nặng hoặc bị thương từ 18 tuổi trở lên
Phúc lợi chăm sóc từ bi Lên đến 26 tuần Một người ở mọi lứa tuổi cần chăm sóc cuối đời

Để đủ điều kiện nhận phúc lợi này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn là một thành viên trong gia đình hoặc được coi là “gia đình” của một người bị ốm hoặc bị thương nặng hoặc cần được chăm sóc cuối đời;
 • Mức lương công việc thông thường của bạn (mỗi tuần) đã giảm hơn 40% trong tối thiểu một tuần vì bạn cần nghỉ làm để chăm sóc hoặc hỗ trợ ai đó;
 • Nếu bạn đã tích lũy 420 giờ làm việc có thể bảo hiểm trong 52 tuần trước đó trước khi bắt đầu yêu cầu hiện tại hoặc trước đó của bạn; và
 • Nếu bạn có giấy chứng nhận của bác sĩ y tế hoặc người hành nghề y tá để chăm sóc hoặc hỗ trợ một người bị bệnh nặng hoặc bị thương hoặc người cần chăm sóc cuối đời

5 đặc quyền tuyệt vời khi bạn làm việc ở Canada L&C Global

4. Lương hưu

Kế hoạch Hưu trí Canada (CPP) là một phúc lợi công việc tiêu chuẩn được áp dụng để đảm bảo rằng những người trên 60 tuổi sẽ có thể nghỉ hưu mà không phải lo lắng về tiền bạc. Khi về hưu, bạn sẽ có quyền tiếp cận một phần thu nhập của mình cho phần còn lại của cuộc đời, miễn là bạn đã đóng góp ít nhất một khoản hợp lệ.

Số tiền tối đa trung bình mà những người hưu trí nhận được nếu họ nộp đơn ở tuổi 65 là khoảng 1.253,59 đô la mỗi năm hoặc 702,77 đô la mỗi tháng.

cũng có nhiều phúc lợi khác mà bạn có thể đủ điều kiện để được hưởng theo CPP:

 • Trợ cấp sau khi nghỉ hưu
 • Tàn tật
 • Trợ cấp tàn tật sau khi nghỉ hưu
 • Lương hưu của người sống sót
 • Phúc lợi trẻ em
 • Trợ cấp tử vong

5. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Canada được biết đến là nơi cung cấp thêm các phúc lợi cho nhân viên để đảm bảo rằng họ hài lòng trong môi trường làm việc của mình. Theo Đánh giá Dân số Thế giới, Canada được xếp hạng thứ 14 trong số 149 quốc gia trên thế giới về mức độ hạnh phúc nói chung. Về sự hài lòng trong công việc, khoảng 90% nhân viên người Canada khẳng định họ hài lòng trong công việc. Điều này khá đáng kinh ngạc khi xem xét mức trung bình toàn cầu là 65%.

Hầu hết các chủ lao động đều cố gắng hơn khi nói đến việc làm cho nhân viên của họ hài lòng. Một số đặc quyền bổ sung mà bạn có thể mong đợi khi làm việc tại Canada là:

 • Các lợi ích chăm sóc sức khỏe bổ sung;
 • Giờ làm việc linh hoạt;
 • Trợ cấp thêm ngày nghỉ;
 • Hội viên phòng tập thể dục;
 • Ngày hội từ thiện;
 • Đào tạo và phát triển;
 • Các cơ sở chăm sóc trẻ em;
 • Lựa chọn phúc lợi của riêng bạn.

Bạn đã sẵn sàng để hưởng những phúc lợi này và bắt đầu làm việc tại Canada chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn các chương trình định cư Canada hãy truy cập vào website: Viecquocte.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline Mr Triệu 0912781886. VTQ luôn đồng hành hiện thức hóa giấc mơ định cư cho tương lai của bạn.

Bạn cần tư vấn về chương trình VIỆC LÀM - DU HỌC - ĐỊNH CƯ ?

Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh và rõ ràng hơn.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn của VIECQUOCTE sẽ liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 24h.

  Đăng ký nhận tư vấn